Thủ tục làm visa Châu Âu

Hướng dẫn thủ tục xin thị thực vào Châu Âu

Hồ sơ chung:

1. Hộ chiếu phổ thông (khách đã có sẵn & còn hạn 06 tháng gần thời điểm đi du lịch &còn trang trống để dán thị thực, và đã có chữ ký tại trang số 3 của hộ chiếu)
2. Ảnh 3, 5 x 4, 5 cm (03 ảnh)(mới nhất chụp trên nền phông trắng)
3. Chứng minh nhân thân:
+ Sổ hộ khẩu (bản sao)
+ Giấy đăng ký kết hôn (bản sao) hoặc giấy xác nhận là vợ chồng có chứng thực của chính quyền địa phương(trong trường hợp mất giấy đăng ký kết hôn và trong hộ khẩu gia đình có chứng thực vợ chồng) (Nếu đã có gia đình)(Bản sao)
4. Chứng minh tài chính/ nguồn thu nhập:
– Tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm tối thiểu US$ 5000 – 10.000/ sổ hoặc càng nhiều càng tốt. Yêu cầu ngân hàng cung cấp Giấy xác nhận số dư ở thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh – Việt (bắt buộc).
– Chứng từ về chủ quyền tài sản (sổ đỏ sở hữu nhà cửa, đất đai…)
– Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê… (nếu có)
– Giấy xác nhận mức lương.
– 01 thẻ tín dụng quốc tế như: Visa Card, Master Card cùng xác nhận số dư tài khoản bằng tiếng Anh từ ngân hàng.
5. Chứng minh nghề nghiệp:
Trường hợp Hưu trí: có quyết định hưu trí
Trường hợp CBNN:
+  Quyết định cho phép nghỉ đi du lịch do thủ trưởng cơ quan ký
+  Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận chức vụ (bản sao).
Trường hợp là doanh nghiệp (TNHH):
+   Hồ sơ công ty:
– Giấy phép đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng)
– Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 01 năm trước và 03 tháng gần thời điểm đi du lịch (photo)
– Giấy xác nhận số dư tài khoản của Công ty.
+  Quyết định cho phép nghỉ đi du lịch có xác nhận của Giám đốc hoặc các hội đồng thành viên trong công ty.
+  Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận chức vụ của Giám đốc hoăc hội đồng thành viên(bản sao)
***Đối với những người xin thị thực nhập cảnh du lịch dưới 18 tuổi mà không đi chung với cha và mẹ thì phải có thư cho phép của cha hoặc mẹ được đi du lịch cùng với người kia + kèm theo bản sao CMND của cha hoặc mẹ.  Đối với trẻ em chịu sự giám hộ thì phải có giấy tờ chứng minh việc giám hộ hoặc trông nom.
*** Khách có thể được yêu cầu nộp thêm những giấy tờ khác trong quá trình giải quyết hồ sơ.
*** Khách phải mang hồ sơ bản gốc của  tất cả những giấy tờ yêu cầu trên đây khi đến làm thủ tục đăng ký.
***Việc cấp thị thực chỉ bắt đầu khi tất cả tài liệu cần thiết đã được nộp đủ.
*** Trong một số trường hợp sứ quán yêu cầu phỏng vấn trực tiếp, chúng tôi sẽ thông báo đến Quý khách.
*** Phí visa không được hoàn trả lại, kể cả khi Quý khách rút đơn xin hoặc đơn của bạn bị từ chối cấp thị thực.
*** Mức phí có thể thay đổi thuỳ theo sự dao động về tỉ giá hối đoái.

Thủ tục đăng ký:

1/Quý khách cần phải hoàn thành thủ tục hồ sơ trước 35 ngày so với ngày dự kiến đoàn khởi hành và đặt cọc 1000EUR / khách để làm thủ tục Visa và đặt vé máy bay, cũng như các thủ tục khác liên quan.
2/ Mọi giấy tờ và tiền  thế chấp đặt cọc ký quỹ của Quý khách sẽ được hoàn lại nguyên vẹn ngay sau khi Quý khách trở về Việt Nam và lên trình diện cơ quan hữu quan đầy đủ.
3/ Ngày khởi hành chính xác của sẽ căn cứ vào tình trạng xét duyệt visa của Đại Sứ Quán.
4/ Mọi giấy tờ gốc của khách hàng như: Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, Hộ khẩu gia đình… liên quan đến hồ sơ nộp lấy visa đi Châu Âu sẽ được chúng tôi giữ lại để trình ĐSQ đối chiếu, xét duyệt cho đến khi nào tour kết thúc về Việt Nam. Mọi giấy tờ của Quý khách sẽ được hoàn trả lại nguyên vẹn.

Bài viết liên quan